Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

2020-06-07 浏览量:627

Pokemon Go chính thức ra mắt tại Việt Nam và lại nhanh chóng tỏanhiệt, tuy nhiên, hàng loạt vấn đề nhức nhối cũng bắt đầu xuấthiện. Trong đó, người chơi 「bẩn」 sử dụng hack gps là 「cái gai」 lớnnhất.

Một tháng vừa qua có thể xem là quãng thời gian dài nhất củanhững người hâm mộ Pokemon Go tạiViệt Nam, đặc biệt sau khi chứng kiến cơn sốt mà 「bom tấn」của Niantic đem đến tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, HồngKông…

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Thông báo được chờ đợi bấy lâu của Niantic

Quãng thời gian 「thử thách」 cũng chứa đựng vô vàn mặt tối, chiarẽ cộng đồng game thủ Việt thành hai thái cực: một bên ủng hộ việc「án binh bất động」 đợi game ra mắt chính thức, nửa còn lại lùng sụccác phần mềm hack, gian lận tọa độ GPS… để được chơi trước game tạikhu vực Mỹ, Úc, Nhật.

Cuối cùng thì giai đoạn chờ đợi trong căng thẳng này đã chấmdứt, khiPokemon Go chính thức ra mắt vào lúc 7 giờ 30sáng nay (6.8) tại Việt Nam và 14 quốc gia Đông Nam Á khác.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Lập tức, trò chơi đã trở thành tâm điểm của cộng động mạng. Mạngxã hội tràn ngập hình ảnh Pokemon Go, cộng đồnggame thủ cũng cực kỳ sôi nổi, bắt đầu kêu gọi những cuộc 「săn」Pokemon tập thể.

Các điểm nóng khá dàn trải

Theo quan sát của Thanh Niên Game tại khu vực trung tâm TP.HCM,các địa điểm 「vàng」 quy tụ từ 5-6 Pokestop là điều không hề hiếm.Từ Quận Bình Thạnh đổ về phía quận 1, quận 3… game thủ có thể dễdàng tìm thấy các khu vực săn Pokemon hoàn hảo. Khu du lịch VănThánh, Dinh Độc Lập, Hồ Con Rùa, Nhà Thờ Đức Bà, các công viên lớn…đều là những mảnh đất vô cùng màu mỡ.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Khu du lịch Văn Thánh thật sự là "điểm nóng"...

Trái lại, các khu vực ngoại ô thành phố như Quận 9, Quận 2, ThủĐức… các tụ điểm Pokemon khá tản mác, ít có khu vực nào tập hợpđược hơn 4 Pokestop trở lên,

Cũng theo phản hồi của nhiều game thủ ở các khu vực tương đốihẻo lánh, Pokestop và Pokegym là vô cùng hiếm, đôi khi hàng chụccây số mới có 2-3 tụ điểm.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Hãy săn lùng các Lure Module này ngay khi bạn bắtgặp

Đáng chú ý, rất nhiều người chơi Việt đang mạnh tay 「đốt」 LureModule (loại vật phẩm dụ Pokemon đến, có thể được hưởng lợi bởi bấtkỳ ai gần đó) tại những khu vực có đông Pokestop. Hãy lưu tâm đếnnhững vị trí này, và tranh thủ 「hưởng ké」 ngay khi bạn có cơhội.

Gần như toàn bộ các Pokegym đã bị chiếm đóng

Tương tự như Nhật Bản, Hồng Kông, Nam Mỹ… PokemonGo tại Việt Nam chứng kiến sự đổ bộ hàng loạt của nhữngtài khoản người chơi có cấp độ cao, sở hữu Pokemon 「khủng」: đây làthành phần đã tranh thủ sử dụng các ứng dụng 「bẩn」 để vượt rào, chơi trướcgame tại máy chủ Mỹ, Úc. Giờ đây, khi sân nhà đã mở cửa, họ kéonhau ồ ạt về nước và… phá nát Pokemon Go.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Trong khi những người chơi mới chỉ sở hữu chuột,chim...

Cụ thể, chỉ sau vài chục phút mở cửa chính thức, hơn 40 điểmPokegym mà Thanh Niên Game khảo sát đều đã bị chiếm sạch. Đáng chúý, trong khi đa phần game thủ Việt vẫn chưa vượt qua mốc cấp độ 10,các 「anh tài」 này đều đã đạt cấp 30, sở hữu Pokemon có điểm CombatPower lên đến con số 3.000.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

... thì những "vị thần sức mạnh" này đã càn quét cácPokegym

Vì lẽ đó, tính công bằng và cạnh tranh của PokemonGo tại Việt Nam đã vỡ nát chỉ sau vài chục phút mở cửa,tất cả đều đến xuất phát từ sự thiếu ý thức, thiếu tinh thần thượngvõ của một bộ phận game thủ Việt.

Rất nhiều người chơi chân chính hiện đang lầm vào tình trạng cụthứng, mất động lực để tham gia vào cuộc cạnh tranh Pokegym – vốn làmột trong những phần quan trọng nhất của trò chơi.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Gần như chắc chắn, các tài khoản gian lận này sẽ bị Niantic khóasạch như những gì họ đã từ làm với Ingress. Vấn đềcòn lại chỉ là thời gian.

Sóng vẫn yên, biển vẫn lặng

Tuy tạo được sự hào hứng lớn trong cộng đồng người chơi, tuynhiên,Pokemon Go chưa cho thấy những tác động lớn nhưgame đã từng làm tại Mỹ, Úc… trước đây. Có vẻ như, quãng thời gianchờ đợi quá lâu đã khiến cho cách thức tiếp cận game của nhiều gamethủ Việt đã khác nhiều so với 「thuở ban đầu」.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Một người chơi gian lận

Dĩ nhiên, một trong những nguyên nhân chủ yếu tác động đến sựnhiệt huyết của game thủ chính là sự hoành hành của những hacker,cheater đang làm mất cân bằng trầm trọng PokemonGo.

Ký sự Pokemon Go ngày đầu Hack

Những thành phần này đang giết chết Pokemon Go Việt

Hy vọng, Niantic sẽ sớm có hướng giải quyết những thành phần 「hưhỏng」 này. Còn bây giờ, tất cả những gì game thủ PokemonGo có thể làm là 「xách balo lên và đi」, tập trung vàoviệc truy tìm Pokemon và tạm thời ngừng tham chiến tại cácPokegym.

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật tin bài về Pokemon Go. Mong quý độc giả chú ý đónxem.

相关文章